Ảnh của tê giác đã được giết mổ giành giải thưởng hàng đầu

Một hình ảnh gây sốc của tội phạm về môi trường đã được tuyên bố là mục tiêu hàng đầu trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia Động vật Hoang dã năm nay (WPY) năm nay.
Ảnh chụp bởi Nam Phi Brent Stirton, bức ảnh cho thấy hình dạng săn mồi đen ở Khu bảo tồn Hluhluwe Imfolozi.
Những kẻ săn mồi đã giết chết con vật vào ban đêm, với một thanh lăn, và sau đó quở trách nó.
Stirton đã chụp bức ảnh này như một phần của cuộc điều tra về việc buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm tê giác.
Các nhiếp ảnh gia đã đến thăm hơn 30 cảnh tội phạm như vậy trong quá trình thăm dò của ông – kinh nghiệm ông nói ông thấy buồn.
“Con đầu lòng của tôi sẽ được sinh ra vào tháng hai, tôi 48 tuổi. Và tôi nghĩ rằng tôi đã bỏ nó trong một thời gian dài vì tôi mất niềm tin vào rất nhiều tác phẩm mà chúng ta xem là phóng viên báo chí. Bạn mất niềm tin vào nhân loại một số mức độ. ”
Stirton, người đã nhận được giải thưởng của mình trong buổi tiệc tối tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Luân Đôn, tin rằng mảnh thịt này có thể được thực hiện bởi người dân địa phương, nhưng làm việc theo thứ tự.
Thực tiễn thông thường là bán hai cái sừng cho người trung gian. Cá nhân này sau đó đã buôn bán hàng hóa từ Nam Phi, có lẽ thông qua Mozambique, sang Trung Quốc hoặc Việt Nam.
Ở những nước châu Á sừng tê giác có giá trị đường phố cao hơn vàng hoặc cocaine.
Thương mại là do niềm tin sai lầm rằng sừng – chất liệu giống như móng chân – có thể chữa khỏi mọi thứ từ ung thư đến sỏi thận.
Brent Stirton nói với BBC News: “Đối với tôi để giành chiến thắng này, cho bồi thẩm đoàn để thừa nhận loại hình ảnh này – minh họa rằng chúng ta đang sống trong một thời điểm khác nhau bây giờ, rằng đây là một vấn đề thực sự .. Thứ sáu của sự tuyệt chủng là một thực tế và tê giác chỉ là một trong nhiều loài mà chúng ta đang mất đi với tốc độ tăng nhanh và tôi biết ơn ban giám khảo sẽ chọn hình ảnh này bởi vì nó mang lại cho vấn đề này nền tảng khác. ”

Lewis Blackwell, chủ tịch của ban giám khảo cho WPY, cho biết hình ảnh tê giác đã có một tác động đáng tiếc trên bảng điều khiển của ông: “Mọi người có thể kinh tởm, họ có thể bị làm kinh hoàng – nhưng điều đó sẽ dẫn bạn đến và bạn muốn biết nhiều hơn, bạn muốn biết câu chuyện đằng sau nó, và bạn không thể thoát khỏi nó, nó đối mặt với bạn với những gì đang diễn ra trên thế giới. ”
Hình ảnh khá yên bình về một con gorilla miền tây non nớt ăn bánh mì là chủ đề của Nhiếp ảnh gia Nhiếp ảnh Thiên nhiên trẻ tuổi của năm giành được nhập cảnh.
Điều này được thực hiện bởi Daniël Nelson từ Hà Lan, người đã tham gia vào hình ảnh trong nhóm 15-17 tuổi.
Gorilla là khoảng chín tuổi và được gọi là Caco bởi những người theo dõi đã đưa người thanh niên trẻ tuổi đến gặp loài vượn cáo ở Vườn Quốc gia Odzala ở Cộng hòa Congo.
Khỉ đột ở miền Tây đang cực kỳ nguy cấp. Số lượng của chúng đang bị trói buộc do săn bắt trái phép, bệnh tật (đặc biệt là virut Ebola), và mất môi trường sống (đối với các mỏ và cây cọ dầu cọ).
Daniël, người hiện đang 18 tuổi, cho biết ông đã nhận thức được WPY khi ông lên sáu. “Nó đã truyền cảm hứng cho tôi ngay lập tức, và kể từ đó niềm đam mê của tôi trong cuộc sống đã xoay quanh cuộc sống hoang dã, nhiếp ảnh và bảo tồn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *