Làm thế nào các đại dương biến đổi vào ban đêm

Bạn có thể đã nhìn thấy những hình ảnh.
Đó là thời gian ban đêm ở một vị trí kỳ lạ không thể tin được. Sóng đang vỡ trên bãi biển. Nước đang lấp lánh với đèn xanh điện.
Internet thích một hình ảnh của một vị trí bay sinh học huyền ảo. Bạn cũng có thể đã nhìn thấy các blogger du lịch bemoaning sự kiện thực như không hoàn toàn sống lên hype.
Ngay cả khi điều này là đúng, phát quang sinh học (trong trường hợp này thường là do các sinh vật có sinh vật phù du gọi là dinoflagellates) là một hiện tượng tự nhiên tuyệt vời.
Dinoflagellates phát ra ánh sáng xanh khi bị xáo trộn, đó là lý do tại sao chúng có thể nhìn thấy lấp lánh trên đỉnh sóng, xung quanh thuyền hoặc khi một bàn tay hoặc chèo thuyền chạy qua chúng.
Những sinh vật nhỏ bé này là nguồn phát quang sinh học phổ biến nhất ở bề mặt đại dương.
Cái gọi là khoang phát quang sinh học như ở Puerto Rico và Jamaica là những nơi nổi tiếng nhất để chứng kiến ​​sự phát sáng. Tuy nhiên, hiện tượng phù du có thể được tìm thấy khắp đại dương, nơi có các tụ tập dày đặc của dinoflagellates.
Đôi khi quần thể dinoflagellates tăng lên nhanh chóng gây ra các nở hoa, mà theo ngày có màu nâu đỏ hấp dẫn hơn, đôi khi được gọi là thủy triều đỏ. Và một số, nhưng không phải tất cả, của thủy triều đỏ này là độc hại.

Ngay cả những người xa lạ và hiếm có hơn các vị trí phát quang sinh học là “những dòng nước biển dâng”, nơi nước phát sáng liên tục kéo dài đến tận mắt.
Mưa biển chỉ được nhìn thấy vài trăm lần kể từ năm 1915, chủ yếu tập trung xung quanh Tây Bắc Ấn Độ Dương và gần Java, Indonesia.
Tiến sĩ Matt Davis, Giáo sư Sinh học, Đại học St. Cloud State ở Mỹ, giải thích rằng chúng không gây ra bởi các loài ăn mòn, nhưng chúng được cho là kết quả của các vi khuẩn phát huỳnh quang đã tích lũy được số lượng lớn gần bề mặt. chuyên về sinh học phát quang.
Các báo cáo của thủy thủ trên nhiều thế kỷ đã miêu tả vùng nước biển như một ánh sáng trắng sáng như một cánh đồng tuyết, nhưng các nhà khoa học đã có rất ít cơ hội để điều tra hiện tượng này ngay từ đầu.
Vào năm 2005, các nhà nghiên cứu phân tích hình ảnh vệ tinh đã phát hiện ra rằng có thể nhìn thấy những vùng nước biển trong không gian và một vệ tinh đã chụp được một bức ảnh của một đại dương khổng lồ đã cho thấy ánh sáng kỳ lạ trong ba đêm liên tiếp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *