Làm thế nào Wim Wenders đưa snap vào Polaroids

Wim Wenders đã trở thành một nhà làm phim lớn, khi những năm 1970, điện ảnh Đức trở nên mát mẻ trên khắp thế giới. Các hit của ông bao gồm The American Friend và Paris, Texas. Nhưng Wenders đã thử nghiệm riêng tư với một trong những công nghệ trực quan đơn giản nhất – máy ảnh tĩnh Polaroid. Hàng ngàn bức ảnh đã bị vứt đi – nhưng bây giờ, một số hình ảnh còn sót lại đã được trưng bày ở London.
Wenders nói khi ông bắt đầu chụp những bức ảnh Polaroid giữa những năm 1960 nó không liên quan gì đến nghệ thuật.

“Nó chỉ là một phần của cuộc đời tôi, tôi sẽ chụp ảnh những gì liên quan đến những bộ phim mà tôi đang thực hiện, hoặc khi tôi đi du lịch, nó rất hữu ích và thú vị – tôi nghĩ đó là những gì Polaroids dành cho hầu hết mọi người.”
Nhiếp ảnh tức thời – tách riêng một quy trình dài và riêng rẽ để phát triển bộ phim bên ngoài máy ảnh – đã được đưa ra thương mại vào năm 1948. Đó là sự ra đời của Edwin Land, người sáng lập ra Polaroid. Trong những năm đầu hình ảnh đen trắng.
Bước tiến lớn là sự xuất hiện của máy ảnh Polaroid sx-70 vào đầu những năm 1970.
“Đó là khoa học viễn tưởng và không ai nhìn thấy cái gì giống như nó. Bạn chỉ tay vào máy ảnh và chụp hình và sau đó nó xuất hiện – một giấy trắng trống rỗng, trống rỗng.
“Và trước mắt bạn, nó dần chuyển sang hình ảnh mà bạn đã chụp một vài phút trước đó, nó đã phấn khích trong màu sắc và độ sáng của nó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *