Volkswagen diesel scandal vẫn đạt lợi nhuận

Vụ ô tô phát thải diesel của Volkswagen tiếp tục ảnh hưởng đến lợi nhuận của hãng, theo các số liệu mới nhất của nhà sản xuất ô tô.
Lợi nhuận hoạt động trong quý 3 trước khi chi phí liên quan đến vụ bê bối này là 4,3 tỷ Euro, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2016.
Tuy nhiên, một khi các điều khoản bổ sung liên quan đến vấn đề phát thải diesel đã được tính, lợi nhuận hoạt động là 1,7 tỷ Euro, giảm 48% so với năm ngoái.
VW nói rằng “rất nhiều việc phải làm”.
Tuy nhiên, giám đốc điều hành Matthias Mueller cho biết: “Hoạt động kinh doanh của chúng tôi rất mạnh, tình hình tài chính của chúng tôi vẫn mạnh mẽ.”
‘Đệm tài chính’
VW cho biết vụ bê bối xăng dầu này đã gây thiệt hại tới 14,5 tỷ Euro cho đến năm nay.
Tuy nhiên, Frank Witter, thành viên hội đồng quản trị VW chịu trách nhiệm về tài chính, cho biết công ty này có “một cái đệm tài chính đầy đủ”, mặc dù vấn đề diesel đã không có gì gần kết thúc.
“Mặc dù vẫn còn rất nhiều việc phải làm, chúng tôi chắc chắn có thể hài lòng với những gì chúng tôi đã đạt được cho đến nay”, ông nói thêm.
VW đang phải đối mặt với hàng chục tỷ bảng Anh trong bồi thường và phạt tiền sau khi thừa nhận gian lận để kiểm tra khí thải diesel.
Nhà sản xuất ô tô nói rằng ngoài vụ bê bối khí thải, những thách thức khác bao gồm tình hình kinh tế, cạnh tranh khốc liệt trên thị trường và sự biến động tỷ giá.
Tuy nhiên, mặc dù “điều kiện thị trường vẫn đầy thách thức”, tuy nhiên, VW cho biết dự kiến ​​việc phân phối xe ô tô mới cho khách hàng vào năm 2017 sẽ “vừa phải vừa vượt quá khối lượng năm trước”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *